Thứ Tư, 10 tháng 5, 2017

Barcelona lại nhận tài trợ áo đấu “khủng” nữaVới việc có thêm một hợp đồng áo đấu màu mỡ thì việc Barcelona tiếp cận và vượt qua Man Utd trong việc tài trọ áo đầu là hoàn toàn có thể

   
Mới đây, một hợp đồng tài trợ áo đấu “khủng” đã được ký kết giữa Barcelona và một tập đoàn của Nhật Bản

Hợp đồng có thời hạn 4 năm, với mỗi mùa gần 48 triệu bảng và tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Theo hợp đồng này, logo của Rakuten sẽ xuất hiện trên áo đấu của Barca từ mùa tới. Hợp đồng này biến Barca thành đội có doanh thu từ tài trợ áo đấu hàng đầu thế giới mà chỉ M.U mới có thể sánh bằng.

Nhưng trước khi Barca ký được hợp đồng nói trên, Man City lẽ ra đã trở thành đối tác của Rakuten nếu họ đồng ý khoác những chiếc áo màu đỏ. Tờ Sport của Tây Ban Nha cho biết Rakuten muốn trở thành đối tác của Man City và đã mời họ ký hợp đồng tài trợ áo đấu có giá trị lớn nếu họ đồng ý thay đổi màu áo hiện nay.

Đại diện tập đoàn Rakuten trong buổi lễ ký hợp đồng với Barcelona


Vụ này gợi nhớ lại hình ảnh của Cardiff City dưới thời Vincent Tan. Ông Tan đã thay đổi màu áo của Cardiff từ xanh sang đỏ trong 3 mùa trước khi đội bóng trở lại thi đấu với chiếc áo màu xanh truyền thống. Lí do của sự thay đổi này là vì ông nghĩ màu đỏ mang lại may mắn cho CLB. Hành động này khiến các fan thực sự khó chịu.

Rakuten từng muốn ký hợp đồng tài trợ với Man City năm 2011 nhưng City đã từ chối để bây giờ họ hợp tác với Barca. Rakuten tự mô tả họ là “trung tâm mua sắm trực tuyến lớn nhất Nhật Bản. Barca coi tập đoàn Nhật Bản này là đối tác lí tưởng giúp họ phát triển thương hiệu CLB ở Châu Á.

Hợp đồng tài trợ này có thể mang lại cho đội bóng Tây Ban Nha tới 53 triệu bảng/mùa trong đó 5 triệu là tiền thưởng ở dạng “treo” tùy thuộc thành công của đội bóng trên sân cỏ. Mức tài trợ mới mà Barca sắp nhận được gần gấp đôi con số 29 triệu bảng/mùa mà Qatar Airways tài trợ cho họ hiện nay. Chủ tịch Barca tiết lộ trung vệ Gerard Pique chính là người tổ chức những cuộc thương lượng đầu tiên với phía Rakuten.

Theo : 90phut.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét