Thứ Tư, 8 tháng 3, 2017

Adriano là cái tên tiếp theo ở Barcelona bị buộc tội trốn thuếSau các đồng đội Messi, Neymar và Mascherano, hậu vệ Adriano đã trở thành cái tên mới nhất trong đội hình của Barca bị tòa án Tây Ban Nha sờ gáy vì nghi án trốn thuế.

Công tố viên Ricardo Sanz-Gadea trả lời báo chí tại Madrid hôm thứ tư, 4/5, cáo buộc Adriano đã đánh lừa cơ quan thuế Tây Ban Nha số tiền 743.000 đôla. Adriano đã không khai số tiền có liên quan tới bản quyền hình ảnh trong giai đoạn 2011-2012.

Thông tin này lộ ra sau khi Adriano và Barca đã thỏa thuận trả số tiền thuế còn thiếu vào tháng ba vừa qua. Tuy nhiên tòa án Tây Ban Nha vẫn phải xem xét có truy tố cầu thủ này hay không. Nếu phải ra tòa, Adriano sẽ phải nộp phạt một khoản tiền nữa.

Adriano dinh nghi an trốn thuế


Adriano gia nhập Barca từ Sevilla vào năm 2010 và đã chơi gần 200 trận cho đội chủ sân Nou Camp.

Sự việc này diễn ra ngay trước thời điểm Lionel Messi và bố phải ra điều trần vì trốn thuế vào cuối tháng 5. Ngôi sao người Argentina đã không khai báo số tiền 4,6 triệu đôla bản quyền hình ảnh giai đoạn 2007-2009. Messi không bị truy cứu bởi bố anh, ông Jorge mới là người quản lý tài chính.

messi cũng đang phải hầu tòa


Messi cũng từng phải hầu tòa vì cáo buộc chốn thuế


Một ngôi sao khác của Barca là Javier Mascherano đã thừa nhận trốn khoảng 1,6 triệu đôla tiền thuế trong hai năm 2011 và 2012. Trung vệ người Argentina đã nộp lại số thuế kèm theo tiền phạt.

Một tòa án ở Madrid cũng đang tiến hành thụ lý vụ kiện cựu Chủ tịch Barca, Sandro Rosell về hành vi trốn thuế trong vụ chuyển nhượng Neymar. Theo đó, để giảm số tiền phải nộp cho nhà nước, cựu Chủ tịch này đã tách phí chuyển nhượng thành nhiều khoản khác nhau, giảm con số công bố từ khoảng 110 triệu xuống 65 triệu đôla.

Bản thân Neymar cũng đang dính vào một nghi án trốn thuế tại Brazil. Tòa án nước này đã ra lệnh phong tỏa một phần trong tổng số tài sản trị giá khoảng 40 triệu đôla của cầu thủ này.

Theo : 90phut.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét